Electronic Arts Inc.
นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้


ความเป็นส่วนตัวของคุณมีความสําคัญต่อ EA และเรามีความรับผิดชอบในการดูแลความเป็นส่วนตัวอย่างเข้มงวด นโยบายนี้อธิบายวิธีที่ Electronic Arts Inc. ("EA") ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมเกี่ยวกับคุณเมื่อคุณใช้งานผลิตภัณฑ์และบริการของเรา หรือเมื่อคุณเข้าร่วมกิจกรรมสดที่จัดโดยหรือเชื่อมโยงกับ EA (เรียกรวมกันว่า "บริการ" หรือ "บริการของ EA") ในบางกรณี บริษัทในเครือของเราอาจได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ควบคุมข้อมูล ทั้งร่วมกับ EA หรือโดยตนเอง


สารบัญ

 1. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม
 2. วิธีที่เราใช้เก็บรวบรวมข้อมูลของคุณ
 3. วิธีการใช้ข้อมูลของคุณ
 4. ผู้ที่อาจได้รับข้อมูลของคุณ
 5. ที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ
 6. เราคุ้มครองข้อมูลของคุณอย่างไร
 7. ผู้เยาว์
 8. ตัวเลือกและการควบคุมของคุณ
 9. บริการของบุคคลภายนอก
 10. ข้อมูลสําหรับผู้พักอาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย
 11. การเปลี่ยนแปลงในนโยบายของเรา
 12. ติดต่อเรา
 13. สิทธิ์ในการติดต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูล

1. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม

ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมนั้นจะขึ้นอยู่กับบริการที่คุณใช้งานและวิธีการใช้งานของคุณ

A. ข้อมูลที่คุณให้เราโดยตรง

ⓘ เราเก็บรวบรวมข้อมูลที่คุณมอบให้เราโดยตรง เช่น เมื่อคุณสร้างบัญชี EA, ตั้งคําถามรักษาความปลอดภัย, ซื้อ, หรือติดต่อ EA Help

เราเก็บรวบรวมข้อมูลที่คุณมอบให้แก่เรา เช่น:

B. ข้อมูลที่คุณมอบให้เมื่อเล่นออนไลน์

ⓘ เมื่อคุณเล่นออนไลน์ เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโปรไฟล์เกมของคุณ, การเล่นเกมของคุณ, หรือการใช้คุณสมบัติทางโซเชียลของคุณ

เมื่อคุณใช้คุณสมบัติด้านโซเชียลของเรา ข้อความ, เสียง, ภาพ, และ/หรือข้อมูลการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่คุณเปิดเผย อาจมีการอ่าน, คัดลอก, เก็บรวบรวม, หรือนำไปใช้โดยผู้เล่นอื่น และอาจปรากฏต่อสาธารณะ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณสอดคล้องกับความต้องการของคุณ

เมื่อคุณเล่นเกมออนไลน์ของเรา จะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลโปรไฟล์ในเกม, การเล่น, และสถิติของคุณ และข้อมูลบางส่วนอาจปรากฏให้เห็นในเกม รวมถึงปรากฏต่อผู้เล่นภายนอกเกมในบริการอื่นๆ ของ EA เช่น RaceNet ในเกมของเราบางเกม เราอาจบันทึกการเล่นเกมของคุณและเล่นซ้ำให้ผู้เล่นอื่นในเกมชม และ/หรือทําให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มองเห็นได้ภายนอกเกมในบริการอื่นๆ ของ EA นอกจากนี้ ผู้เล่นภายนอกเกมคนอื่นๆ ยังอาจเข้าถึงกระดานจัดอันดับได้ในบริการอื่นๆ ของ EA ในเกมโหมดการแข่งขัน เราอาจบันทึกการเล่นเกมของคุณ และการใช้งานปุ่มควบคุมของคุณ และฉายภาพข้อมูลเหล่านี้ควบคู่กับข้อมูลโปรไฟล์และสถิติในการเล่นเกมของคุณให้กับผู้เล่นอื่นๆ ในเกมและในกิจกรรมสดของ EA หรือของพันธมิตร

C. ข้อมูลอื่นๆ ที่เราเก็บรวบรวมเมื่อคุณใช้บริการของเรา

ⓘ เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลอื่นๆ เมื่อคุณใช้บริการของเรา เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์, ข้อมูลฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์, ที่อยู่ IP หรือข้อมูลเบราว์เซอร์

เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลอื่นๆ โดยอัตโนมัติเมื่อคุณใช้บริการของเรา เช่น:

นอกจากนี้ เราอาจเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลไว้ในอุปกรณ์ของคุณ โดยใช้กลไกดังเช่นคุกกี้, พื้นที่จัดเก็บของเว็บเบราว์เซอร์, (รวมถึง HTML 5), และแคชข้อมูลแอปพลิเคชัน

D. ข้อมูลที่บุคคลภายนอกจัดหาให้เรา

ⓘ เราอาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากบุคคลภายนอก เช่น Sony, Microsoft, Nintendo, Google, แพลตฟอร์มบนมือถือ หรือระบบตรวจสอบความถูกต้องของบุคคลภายนอกที่คุณใช้เพื่อลงชื่อเข้าสู่ระบบบริการของเรา

เราอาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณที่อยู่ในบัญชีผู้ใช้ของบุคคลภายนอก เมื่อคุณใช้บริการออนไลน์ของ EA ในหรือผ่านแพลตฟอร์มการเล่นเกมของบุคคลภายนอก รวมถึงแต่ไม่จํากัดเพียงรายการที่แสดงด้านล่างนี้ ข้อมูลนี้จัดหาให้แก่ EA ในฐานะส่วนหนึ่งของการสร้างหรือเชื่อมโยงบัญชี EA ซึ่งจําเป็นต่อการเข้าถึงบริการออนไลน์ของ EA การใช้บริการออนไลน์ของ EA ผ่านทางบุคคลภายนอกเหล่านี้แสดงว่าคุณยินยอมสำหรับการถ่ายโอนข้อมูลนี้ ตัวอย่างข้อมูลที่เราได้รับระบุไว้ด้านล่าง เราไม่รับหมายเลขบัตรเครดิตหรือข้อมูลทางการเงินอื่นๆ จากบุคคลภายนอกเหล่านี้ในฐานะส่วนหนึ่งของการสร้างหรือเชื่อมโยงบัญชี EA

แพลตฟอร์มการเล่นเกมโซเชียล เมื่อคุณใช้แพลตฟอร์มการเล่นเกมโซเชียลของบุคคลภายนอก (เช่น Discord หรือ Twitch) และเชื่อมโยงบัญชี EA ของคุณ เราอาจได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของคุณบนแพลตฟอร์มเหล่านั้น กรุณาตรวจสอบประกาศที่ปรากฏเมื่อคุณเชื่อมโยงบัญชีของคุณ เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลที่ EA ได้รับ

แพลตฟอร์มบนมือถือ หากคุณเล่นหรือซื้อเกมของเราในอุปกรณ์มือถือหรือแท็บเล็ต เราจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากร้านค้าแอป และผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบนมือถืออื่น ข้อมูลนี้อาจรวมถึงชื่อผู้ใช้งานหรือ ID อุปกรณ์ของคุณ ตลอดจนข้อเท็จจริงที่ว่าคุณได้ทำการซื้อ ตามความเหมาะสม แต่ไม่รวมข้อมูลที่เป็นความลับหรือข้อมูลทางการเงินต่างๆ แพลตฟอร์มบนมือถือของเราบางส่วนอาจส่งข้อมูลให้แก่เรา ซึ่งคุณอนุญาตให้ดำเนินการดังกล่าว นอกจากนี้ เกมมือถือของเรายังอาจร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมจากคุณ เช่น โทเคนการแจ้งเตือนแบบพุช หรือรายชื่อผู้ติดต่อ อย่างไรก็ตาม เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลนี้เฉพาะเมื่อคุณให้การอนุญาตแก่เราเท่านั้น

บุคคลภายนอกอื่นๆ

เราอาจได้รับข้อมูลจากบุคคลภายนอกอื่นๆ เช่น Facebook หรือ Apple Game Center เมื่อคุณใช้บริการเหล่านี้ในเกมของเรา เราอาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณด้วยเช่นกัน เมื่อผู้เล่นคนอื่นเลือกที่จะแบ่งปันรายชื่อผู้ติดต่อของพวกเขากับเรา หรือจากเว็บไซต์ที่เข้าถึงได้โดยสาธารณะ

E. หลักปฏิบัติทางกฎหมายสำหรับการประมวลผล

ⓘ เราอาจยึดตามพื้นฐานทางกฎหมายที่แตกต่างกันเพื่อประมวลผลข้อมูลของคุณ ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณพำนักอาศัยอยู่

พื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับประเภทของข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม บริบทที่เราเก็บรวบรวม ตลอดจนประเทศที่คุณพำนักอาศัยอยู่ ดังที่ระบุไว้เมื่อคุณตั้งค่าบัญชี EA ของคุณ หรือตำแหน่งของคุณตามที่ระบุโดยที่อยู่ IP และ/หรือประเทศที่ลงทะเบียนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อไม่ได้ลงชื่อเข้าสู่ระบบบัญชี EA

หากคุณเป็นผู้พำนักอาศัยในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) หรือเขตอำนาจศาลซึ่งข้อกำหนดทางกฎหมายที่คล้ายคลึงกันอาจบังคับใช้ เช่น บราซิล, สวิตเซอร์แลนด์, และสหราชอาณาจักร เราจะยึดตามพื้นฐานทางกฎหมายประการต่างๆ เพื่อประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับคุณ เราจะประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับคุณเมื่อเราได้รับความยินยอมจากคุณแล้ว เมื่อเรามีผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายในการกระทำดังกล่าว เมื่อการประมวลผลจำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามสัญญาที่ทำร่วมกับคุณ และ/หรือเมื่อเรามีข้อผูกมัดทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลของคุณ เช่น โดยทั่วไป เราจะยึดตาม:

หากคุณเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในดินแดนซึ่งผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราที่กล่าวถึงข้างต้นไม่ถือว่าเป็นพื้นฐานทางกฎหมายภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เราจะระบุและใช้ฐานทางกฎหมายอื่นๆ ที่เหมาะสมเพื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เช่น ความจําเป็นทางสัญญา หรือความยินยอมของคุณ

2. วิธีที่เราใช้เก็บรวบรวมข้อมูลของคุณ

ⓘ เราใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อส่งมอบและวัดประสิทธิภาพบริการของเรา เพื่อให้บริการโฆษณาและเพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้เล่นของคุณ เทคโนโลยีเหล่านี้รวมถึงคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกัน ตลอดจนเทคโนโลยีการวิเคราะห์, โฆษณา, ป้องกันการโกง, และป้องกันการทุจริต

เราและบุคคลภายนอกใช้เทคโนโลยีที่อธิบายไว้ด้านล่างนี้ เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลสำหรับส่งมอบบริการของเรา

A. คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกัน

คุกกี้คือไฟล์ข้อความขนาดเล็กที่เก็บอยู่ในอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ของคุณ เราและพันธมิตรที่เป็นบุคคลภายนอกใช้คุกกี้และเทคโนโลยีการติดตามที่คล้ายกัน เพื่อช่วยทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ เช่น เว็บเพจ คุณสมบัติ หรือโฆษณาที่คุณชม และเกมที่คุณเล่น ข้อมูลนี้ช่วยให้เราติดตามรถเข็นสินค้าของคุณ วัดประสิทธิภาพโฆษณาของเรา เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ต้องดูโฆษณาเดิมซ้ำๆ และอื่นใดที่ส่งเสริมประสบการณ์ของคุณ โปรดดูส่วนที่ 8 ตัวเลือกและการควบคุมของคุณสําหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีจัดการการตั้งค่าคุกกี้ของคุณ

เราอาจใช้แทร็กกิ้งพิกเซลหรือเคลียร์จิฟ เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการที่คุณใช้บริการของเรา และการตอบสนองของคุณต่ออีเมลการตลาดของเรา เราใช้ไฟล์บันทึกอินเทอร์เน็ต (ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลทางเทคนิค เช่น ที่อยู่ IP ของคุณ) ในการติดตามปริมาณการใช้บริการของเรา แก้ไขปัญหาทางเทคนิค ตรวจหาและป้องกันการทุจริต รวมถึงบังคับใช้ข้อตกลงผู้ใช้งานของเรา

นอกจากนี้ เรายังใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ โฆษณา ป้องกันการโกง และป้องกันการทุจริตในบริการของเรา เทคโนโลยีเหล่านี้อาจใช้ประโยชน์จากคุกกี้เดียวกันหรือกลไกที่คล้ายกัน ตามที่อธิบายเพิ่มเติมด้านล่าง

B. เทคโนโลยีการวิเคราะห์

เราใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์ภายในของเราและของบุคคลภายนอก เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้บริการของเรา คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ ตลอดจนสถานภาพบริการของเรา

เช่น เราอาจเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณใช้บริการของเรา ข้อมูลนี้รวมถึงข้อมูลทางเทคนิคและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ ตลอดจนระบบปฏิบัติการและ/หรือเครือข่ายของคุณ (เช่น ที่อยู่ IP และข้อมูลระบุตัวตนของอุปกรณ์) ข้อมูลเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในคุณสมบัติและบริการบางอย่าง สถิติการเล่นเกมและการใช้งาน การทำงานของระบบ และฮาร์ดแวร์ต่อพ่วง เรายังอาจเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลจากอุปกรณ์ของคุณเพื่อสร้างตัวระบุที่น่าจะเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์บริการที่ผู้เล่นของเราเข้าถึงผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ หากคุณเล่นเกมออฟไลน์โดยไม่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ข้อมูลนี้จะจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณ และจะส่งต่อให้เราเมื่ออุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หากคุณมีส่วนร่วมในบริการออนไลน์ เราอาจเก็บรวบรวม ใช้งาน จัดเก็บ ส่งต่อ รวมถึงแสดงข้อมูลส่วนบุคคลและ/หรือทางสถิติเกี่ยวกับการเล่นเกมของคุณอย่างเปิดเผย (รวมถึงคะแนน อันดับ และรางวัลความสำเร็จ) หรือระบุเนื้อหาที่คุณสร้างและแบ่งปันกับผู้เล่นอื่นด้วยเช่นกัน

เทคโนโลยีการวิเคราะห์ของบุคคลภายนอกที่รวมอยู่ในบริการของเรา (รวมถึงการผสานรวม SDK [ชุดเครื่องมือพัฒนาซอฟต์แวร์] และ API [ส่วนต่อประสานโปรแกรมประยุกต์]) อาจผสานข้อมูลที่บุคคลภายนอกเก็บรวบรวมเกี่ยวกับการใช้บริการของ EA ของคุณพร้อมข้อมูลที่บุคคลภายนอกเก็บรวบรวมด้วยตนเองตลอดระยะเวลาหนึ่ง และ/หรือจากแพลตฟอร์มต่างๆ บริษัทเหล่านี้เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของตนเอง รายชื่อบริษัทวิเคราะห์ของบุคคลภายนอกที่ดำเนินการในบริการของเรา และวิธีการยกเลิกตามขอบเขตที่สามารถทำได้ เข้าดูได้ที่ privacyappendix.ea.com/th

C. เทคโนโลยีแอดเซิร์ฟวิง

บริการของเราบางส่วนใช้งานเทคโนโลยีแอดเซิร์ฟวิง ซึ่งใช้คุกกี้, เคลียร์จิฟ, เว็บบีคอน, แทร็กกิ้งพิกเซล, SDK, API และเทคโนโลยีที่คล้ายกันอื่นๆ เพื่อส่งมอบข้อเสนอและโฆษณาแก่คุณภายในบริการของ EA รวมถึงแพลตฟอร์มและเว็บไซต์ของบุคคลภายนอก และเพื่อวัดประสิทธิภาพแคมเปญโฆษณาของเรา เทคโนโลยีเหล่านี้บางส่วนสามารถซิงก์หรือเชื่อมโยงพฤติกรรมผ่านเว็บไซต์ แอปฯ และอุปกรณ์มือถือต่างๆ เพื่อปรับแต่งข้อเสนอและโฆษณาให้ตรงกับความสนใจของคุณ เช่น คุณอาจเห็นข้อเสนอสำหรับเกมที่เราคิดว่าคุณอาจจะชอบ หรือหากคุณแสดงให้เห็นว่าสนใจเกมใดเกมหนึ่ง คุณอาจได้รับโฆษณาในภายหลังสำหรับเกมดังกล่าวหรือบริการที่คล้ายกันใน EA หรือเว็บไซต์ของบุคคลภายนอก เทคโนโลยีการโฆษณาในเกมอื่นๆ ช่วยให้สามารถอัปโหลดข้อเสนอชั่วคราวไปยังเกม เว็บเบราว์เซอร์ หรืออุปกรณ์มือถือของคุณ และมีการแทนที่ในภายหลังขณะที่คุณออนไลน์

เทคโนโลยีเหล่านี้จะเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลเพื่อให้เราสามารถมอบข้อเสนอและโฆษณาที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อวัดประสิทธิภาพและการเผยแพร่ข้อเสนอและโฆษณาเหล่านี้ และเพื่อทำความเข้าใจวิธีการที่ผู้ใช้มีปฏิสัมพันธ์กับบริการของเรา นอกเหนือจากตัวระบุและข้อมูลบางส่วนที่ระบุในส่วนที่ 1(C) ข้อมูลอื่นๆ ที่เราเก็บรวบรวมเมื่อคุณใช้บริการของเรา ข้างต้นแล้ว ข้อมูลนี้ยังประกอบด้วย:

บริษัทโฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอกอาจนำข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากการมอบข้อเสนอให้แก่คุณผ่านทางบริการของเรา มารวมเข้ากับข้อมูลอื่นที่บริษัทโฆษณาภายนอกเก็บรวบรวมด้วยตนเองตลอดระยะเวลาหนึ่ง และ/หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ บริษัทเหล่านี้เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของตนเอง รายชื่อบริษัทที่ให้บริการโฆษณาซึ่งดำเนินการกับเครือข่ายของตนเองในบริการของเรา และวิธีการยกเลิกตามขอบเขตที่สามารถทำได้ เข้าดูได้ที่ privacyappendix.ea.com/th

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักเกณฑ์บางส่วนของเครือข่ายโฆษณาเหล่านี้ หรือหากต้องการยกเลิกโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมายของบุคคลภายนอก คุณสามารถเข้าไปที่ www.networkadvertising.org, www.aboutads.info/choices, youradchoices.ca หรือ www.youronlinechoices.eu ได้เช่นกัน โปรดทราบว่า การยกเลิกโฆษณาไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่เห็นโฆษณา แต่หมายความว่าโฆษณาที่คุณเห็นอาจไม่เกี่ยวข้องกับคุณ

D. เทคโนโลยีต่อต้านการโกงและป้องกันการทุจริต

เรามุ่งมั่นที่จะมอบสภาพแวดล้อมการเล่นเกมที่ปลอดภัยและเสมอภาคแก่ผู้เล่นทุกคน เมื่อคุณใช้บริการของเรา เราหรือบุคคลภายนอกอาจใช้งานคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกัน รวมถึงเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องหรืออุปกรณ์ของคุณ เพื่อสร้าง "ลายนิ้วมือ" เครื่องหรือ "แฮช" ของส่วนประกอบเครื่องของคุณเพื่อวัตถุประสงค์การป้องกันการทุจริต การรักษาความปลอดภัย และการรับรองความถูกต้อง นอกจากนี้ เราอาจตรวจสอบติดตามข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ เว็บไซต์ของบุคคลภายนอก และ/หรือใช้เทคโนโลยีป้องกันการโกงภายในบริการของเรา รวมถึงอัลกอริทึมป้องกันการทุจริตและการใช้ในทางที่ผิดโดยอัตโนมัติ หากคุณเชื่อว่าการเข้าถึงของคุณในเกมและ/หรือบริการของเรานั้นถูกเทคโนโลยีนี้ปิดกั้นเนื่องด้วยความผิดพลาด กรุณา ติดต่อเราที่ EA Help

3. วิธีการใช้ข้อมูลของคุณ

ⓘ เราใช้ข้อมูลของคุณเพื่อดําเนินการบริการของเรา เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ เพื่อมอบการสนับสนุนลูกค้าแก่คุณ เพื่อให้บริการและวัดประสิทธิภาพของการโฆษณา และเพื่อปรับแต่งการสื่อสารของเรากับคุณ

เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ทั้งแยกกันและใช้งานรวมกันตามจุดประสงค์ดังต่อไปนี้

เพื่อดำเนินธุรกิจของเรา รวมทั้งเพื่อยกระดับและมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ตรงใจคุณ ซึ่งประกอบไปด้วย:

เพื่อมอบการสนับสนุนให้แก่คุณ รวมถึงเพื่อ:

เพื่อปรับการสื่อสารของเราให้เหมาะกับคุณ รวมถึงเพื่อ:

การเก็บรักษาข้อมูล เราจะเก็บรักษาข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมไว้เป็นเวลาเท่าที่จำเป็นต่อการให้บริการของเรา และเราอาจเก็บรักษาข้อมูลนั้นไว้เป็นเวลานานกว่าช่วงเวลาดังกล่าวหากมีความจำเป็นทางกฎหมาย ทางการดำเนินการ หรือเหตุผลที่ชอบด้วยกฎหมายอื่นๆ

ในกรณีที่สามารถทำได้ เราอาจไม่ระบุตัวตน, ไม่ระบุชื่อ, หรือรวมข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม หรือเก็บรวบรวมในลักษณะที่ไม่ระบุถึงตัวตนของคุณโดยตรงอีกด้วย เราอาจใช้และแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวตามที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของเรา และดังที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

4. ผู้ที่อาจได้รับข้อมูลของคุณ

ⓘ เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับผู้รับในหมวดหมู่ต่างๆ ที่เราอธิบายไว้ในส่วนนี้ เช่น เพื่อจัดหาบริการของเรา และเพื่อส่งมอบโฆษณา

ผู้ให้บริการ ผู้จําหน่ายและผู้ให้บริการอื่นๆ ที่ช่วยเราดําเนินธุรกิจและให้บริการแก่คุณอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เรากําหนดให้ผู้ให้บริการใดๆ ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเฉพาะในนามของเราและเพื่อวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกับนโยบายนี้ เช่น วัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ในส่วนที่ 3 วิธีการใช้ข้อมูลของคุณ

พันธมิตรธุรกิจ เราอาจให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่พันธมิตรธุรกิจที่เราร่วมเสนอบริการ พันธมิตรเหล่านี้รวมถึงบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มที่คุณเล่นหรือเกมของเรา เช่น Sony (ระบบ PlayStation®4 หรือคอนโซล PlayStation®5), Microsoft (Xbox) หรืออื่นๆ

บริษัทในเครือและบริษัทย่อย เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลกับบริษัทอื่นๆ ซึ่งเราได้ผลประโยชน์จากความเป็นเจ้าของตามความจำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในนโยบายนี้

พันธมิตรโฆษณา เราอาจอนุญาตให้พันธมิตรโฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอกใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือติดตามอื่นๆ ผ่านบริการของเรา เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการ EA และอุปกรณ์ของคุณ (เช่น ที่อยู่ IP ของคุณ ข้อมูลระบุตัวตนบนมือถือ หน้าที่เข้าชม ตำแหน่งที่ตั้ง ข้อมูลเบราว์เซอร์ ช่วงเวลาของวัน) นอกจากนี้ เราอาจแบ่งปันข้อมูลที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณและการใช้บริการของเรากับพันธมิตรโฆษณาที่เป็นของบุคคลภายนอก เพื่อให้พันธมิตรสามารถส่งมอบโฆษณาแบบกําหนดกลุ่มเป้าหมายให้แก่คุณเมื่อคุณเข้าชมบริการและเว็บไซต์ภายในเครือข่ายของของบุคคลภายนอก การปฏิบัตินี้โดยทั่วไปเรียกว่า "การโฆษณาตามความสนใจ" "การโฆษณาตามพฤติกรรมทางออนไลน์" หรือ "การโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมาย"

โปรดดู ส่วนที่ 2(C) เทคโนโลยีแอดเซิร์ฟวิง เพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโฆษณาออนไลน์ รวมถึง ส่วนที่ 8 ตัวเลือกและการควบคุมของคุณ สำหรับตัวเลือกและการควบคุมที่เกี่ยวข้องของคุณ

การเปิดเผยข้อมูลเพื่อคุ้มครองเราหรือผู้อื่น เราอาจเข้าถึง รักษา และเปิดเผยข้อมูลใดๆ ที่เราจัดเก็บร่วมกับคุณแก่บุคคลภายนอก หากเราเชื่อโดยสุจริตว่าการกระทำดังกล่าวจำเป็นหรือเหมาะสมเพื่อ: ปฏิบัติตามการบังคับใช้กฎหมายหรือการร้องขอด้านความมั่นคงแห่งชาติและกระบวนการทางกฎหมาย เช่น คำสั่งศาลหรือหมายศาล คุ้มครองสิทธิ์ ทรัพย์สิน หรือความปลอดภัยของคุณ ของเรา หรือของผู้อื่น บังคับใช้นโยบายหรือสัญญาของเรา รวบรวมจำนวนเงินที่เป็นหนี้ให้กับเรา หรือช่วยเหลือในการสืบสวนหรือการดำเนินคดีกับกิจกรรมที่สงสัยว่าผิดกฎหมายหรือที่เกิดขึ้นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเราได้รับรายงานว่าคุณละเมิดนโยบายของเรา (เช่น Positive Play Charter ของเรา) เราอาจเปิดเผยรายงานนั้นและข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ แก่แพลตฟอร์มที่คุณเล่นเกมของเรา

การเปิดเผยข้อมูลในกรณีที่มีการรวมกิจการ การขาย หรือการโอนย้ายทรัพย์สินอื่นๆ ในกรณีที่มีการปรับองค์กรใหม่ การถอนทุนบริษัท การรวมกิจการ การขาย หรือการล้มละลาย เราอาจโอนย้ายข้อมูลทั้งหมดที่เราเก็บรวบรวมให้แก่บุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง และจะขอความยินยอมจากคุณในการดำเนินการดังกล่าว หากกฎหมายหรือสัญญากำหนด

ปลั๊กอินของบุคคลภายนอก เมื่อเทคโนโลยีหรือเครื่องมือทางโซเชียลของบุคคลภายนอกรวมเข้ามาในบริการของเราแล้ว บุคคลภายนอกเหล่านั้นอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการของเรา ปุ่ม "ไลค์" ของ Facebook

ในบางกรณี (เช่น ในเว็บไซต์ของเรา) บริการของเราจะรวมถึงวิดีโอ YouTube ด้วย การผสานรวมนี้เป็นไปตามข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube และอาจส่งผลให้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดย Google ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google หากคุณอนุญาตให้เรารับข้อมูล YouTube หรือข้อมูล Google อื่นๆ ของคุณ เช่น การเข้าสู่ระบบบริการของเราผ่านทางบัญชี Google คุณสามารถจัดการการอนุญาต (รวมถึงการเพิกถอน) ของคุณได้ในการตั้งค่าความปลอดภัยของ Google นอกจากนี้ คุณยังอาจมีสิทธิ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่เราได้เก็บรวบรวมไว้ ดังที่อธิบายไว้ในส่วนที่ 8 ตัวเลือกและการควบคุมของคุณ

การแบ่งปันข้ามแพลตฟอร์ม เกมของเราบางเกมจะอนุญาตให้คุณเชื่อมต่อและเล่นกับเพื่อน รวมถึงสมาชิกในชุมชนของเกมได้ ไม่ว่าจะเล่นในแพลตฟอร์มใด เช่น คนที่เล่นใน Xbox สามารถเข้าร่วมการแข่งขันกับผู้เล่นที่ใช้ระบบ PlayStation®4 หรือคอนโซล PlayStation®5 เราเรียกความสามารถในการจับคู่ผู้เล่นข้ามแพลตฟอร์มนี้ว่า "Cross-Play" เมื่อเปิดใช้งาน Cross-Play และคุณเล่นกับคนที่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่น ซึ่งแพลตฟอร์มอื่นอาจได้รับ ID แพลตฟอร์มของคุณ (เช่น Gamertag ของ Xbox หรือ ID ออนไลน์ของบัญชีสำหรับ PlayStation™Network ของคุณ) พร้อมกับข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็นในการเปิดใช้งาน Cross-Play นอกจากนี้ เราอาจให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คุณสมบัติ Cross-Play ของคุณแก่แพลตฟอร์มที่คุณเล่นเกมของเรา คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่า Cross-Play ของคุณได้โดยไปที่เมนูการตั้งค่าของแพลตฟอร์ม

เกมของเราบางส่วนยังอนุญาตให้คุณเล่นเกมระหว่างแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ต่อไป รวมถึงทำให้การซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์มหนึ่งสามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มอื่นด้วย เราจะแบ่งปันข้อมูลของคุณกับแพลตฟอร์มในขอบเขตที่จําเป็นเพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติเหล่านี้

แพลตฟอร์มอื่นๆ ที่ได้รับข้อมูลของคุณอาจรวมถึง Sony (ระบบ PlayStation®4 หรือคอนโซล PlayStation®5), Microsoft (Xbox), Nintendo (Nintendo Switch), Valve (Steam), Epic และแพลตฟอร์มอื่นๆ เพิ่มเติมเมื่อเปิดให้บริการคุณสมบัติเหล่านี้ ข้อมูลของคุณที่ได้รับโดยแพลตฟอร์มเหล่านี้จะเป็นไปตามประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องของแพลตฟอร์มนั้นๆ

ภายใต้ความยินยอมของคุณ เราอาจเปิดเผยข้อมูลของคุณแก่ผู้รับอื่นๆ ตามความยินยอมโดยชัดแจ้งของคุณ เว้นแต่จะอธิบายไว้ข้างต้นเป็นอย่างอื่น เช่น คุณอาจยินยอมให้เราจะแบ่งปันข้อมูลของคุณกับบริษัทหรือองค์กรบางแห่ง เพื่อรับข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการ หรือการส่งเสริมการขายของบริษัทเหล่านั้น หรือหากคุณระบุว่าคุณต้องการเชื่อมโยงบัญชี EA ของคุณกับบริการของบริษัทอื่น ผู้รับเหล่านี้จะประมวลผลข้อมูลที่คุณยินยอมแบ่งปันตามประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของผู้รับนั้นๆ

5. ที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ

ⓘ เราจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลของคุณในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ที่เราดําเนินการ เมื่อเราดําเนินการดังกล่าว เราจะใช้มาตรการป้องกันทางเทคนิค ทางกายภาพ และการบริหารจัดการ เพื่อตอบสนองต่อข้อกําหนดในการถ่ายโอนข้อมูลซึ่งเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยความเป็นส่วนตัวต่างๆ เช่น General Data Protection Regulation (กฎการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป) ของยุโรป

เมื่อคุณเข้าถึงบริการของ EA รวมถึงเมื่อมีข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในแพลตฟอร์มของบุคคลภายนอก โดยทั่วไปแล้วข้อมูลนั้นจะได้รับการเก็บรวบรวมโดย EA โดยตรงและประมวลผลในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมอาจได้รับการจัดเก็บและประมวลผล เพื่อวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้นี้ในสหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ ที่ EA, บริษัทย่อย, หรือตัวแทนบุคคลภายนอกดำเนินการอยู่ หากคุณยินยอมให้ถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณนอกประเทศที่คุณพำนักอาศัย เท่ากับว่าคุณรับทราบว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจมีการถ่ายโอนไปยังผู้รับในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ซึ่งอาจไม่มีระดับความคุ้มครองความเป็นส่วนตัวตามกฎหมายเทียบเท่ากับประเทศที่คุณอาศัยอยู่หรือเป็นพลเมือง

การปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวของ EA สอดคล้องกับระบบกฎความเป็นส่วนตัวระหว่างประเทศเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation Cross-Border Privacy Rules System หรือ APEC CBPR) ระบบ APEC CBPR จัดเตรียมกรอบข้อตกลงไว้สำหรับองค์กรเพื่อรับรองการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการถ่ายโอนในกลุ่มประเทศสมาชิก APEC ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรอบงาน APEC อยู่ที่นี่: https://www.apec.org/about-us/about-apec/fact-sheets/what-is-the-cross-border-privacy-rules-system

EA เป็นไปตามกรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล EU-U.S. (EU-U.S. DPF) การขยายความคุ้มครองของสหราชอาณาจักรต่อ EU-U.S. DPF และกรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล Swiss-U.S. (Swiss-U.S. DPF) ตามที่ระบุไว้ใน U.S. Department of Commerce EA ได้รับรองต่อ U.S. Department of Commerce ว่าเป็นไปตามหลักการกรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล EU-U.S. (หลักการ EU-U.S. DPF) เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากสหภาพยุโรปโดยเชื่อมั่นใน EU-U.S. DPF และจากสหราชอาณาจักร (และยิบรอลตาร์) โดยเชื่อมั่นในการขยายความคุ้มครองของสหราชอาณาจักรต่อ EU-U.S. DPF EA ได้รับการรับรองจาก U.S. Department of Commerce ว่าเป็นไปตามหลักการกรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล Swiss-U.S. (หลักการ Swiss-U.S. DPF) เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากสวิตเซอร์แลนด์โดยเชื่อมั่นใน Swiss-U.S. DPF หากมีความขัดแย้งใด ๆ ระหว่างข้อกําหนดในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้กับหลักการ EU-U.S. DPF และ/หรือหลักการ Swiss-U.S. DPF จะใช้หลักการนี้ควบคุม หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมกรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล (DPF) และเพื่อดูการรับรองของเรา กรุณาไปที่ https://www.dataprivacyframework.gov/

EA เป็นผู้รับผิดชอบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับ ภายใต้ EU-U.S. DPF และ Swiss-U.S. DPF โดยหลังจากนั้นจะถ่ายโอนไปยังบุคคลภายนอกซึ่งทําหน้าที่เป็นตัวแทนในนามของบุคคลภายนอก EA เป็นไปตามหลักการ EU-U.S. DPF และหลักการ Swiss-U.S. DPF สําหรับการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลจากสหภาพยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์เป็นต้นไป รวมถึงข้อบัญญัติความรับผิดในการโอนเป็นต้นไป

Federal Trade Commission ของรัฐบาลกลางมีเขตอํานาจเหนือการปฏิบัติตามข้อกําหนดของ EA กับ EU-U.S. DPF การขยายความคุ้มครองของสหราชอาณาจักรไปยัง EU-U.S. DPF และ Swiss-U.S. DPF ในบางสถานการณ์ EA อาจต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อตอบสนองต่อคําขอที่ชอบด้วยกฎหมายโดยหน่วยงานรัฐ รวมถึงเพื่อให้เป็นไปตามข้อกําหนดด้านการรักษาความปลอดภัยหรือการบังคับใช้กฎหมายของประเทศ

ในการปฏิบัติตาม EU-U.S. DPF การขยายความคุ้มครองของสหราชอาณาจักรต่อ EU-U.S. DPF และ Swiss-U.S. DPF EA มุ่งมั่นที่จะอ้างถึงข้อร้องเรียนที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของเราที่ได้รับจากการพึ่งพา EU-U.S. DPF การขยายความคุ้มครองของสหราชอาณาจักรต่อ EU-U.S. DPF และ Swiss-U.S. DPF ต่อ TRUSTe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระงับข้อพิพาททางเลือกที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา หากคุณไม่ได้รับแจ้งข้อร้องเรียนที่เกี่ยวข้องกับหลักการ DPF ของคุณอย่างทันท่วงทีจากเรา หรือหากเราไม่ได้แจ้งข้อร้องเรียนเกี่ยวกับหลักการ DPF ของคุณต่อความพึงพอใจของคุณกรุณาไปที่ผู้ให้บริการระงับข้อพิพาทจากบุคคลภายนอกของสหรัฐอเมริกาเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือเพื่อร้องเรียน บริการของ TrustArc โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

ภายใต้เงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งอธิบายไว้อย่างสมบูรณ์มากขึ้นใน เว็บไซต์กรอบความเป็นส่วนตัวของข้อมูล คุณอาจมีสิทธิ์ในการเรียกใช้การอนุญาโตตุลาการที่มีผูกพันเมื่อขั้นตอนการระงับข้อพิพาทอื่น ๆ หมดลง

6. เราคุ้มครองข้อมูลของคุณอย่างไร

ⓘ เราใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยและปกป้องข้อมูลของคุณ

การรักษาความปลอดภัยข้อมูลของคุณเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของ EA เราจึงใช้มาตรการทางเทคนิคและทางองค์กรต่างๆ เพื่อช่วยคุ้มครองข้อมูล รวมถึงการเข้ารหัสข้อมูลที่อ่อนไหวด้วย อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าไม่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยใดที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น เราจึงไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยต่อข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา คุณควรใส่ใจในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ EA Security

7. ผู้เยาว์

ⓘ เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่เหมาะสมกับอายุให้แก่ผู้เยาว์ บิดามารดาหรือผู้ปกครองอาจจําเป็นต้องมอบสิทธิ์เพื่ออนุญาตให้บุตรหลานของตนเข้าถึงคุณสมบัติออนไลน์บางประการของบริการของเรา โดยขึ้นอยู่กับอายุของบุตรหลานที่เข้าถึงบริการออนไลน์ของเรา

แม้ว่าบริการส่วนใหญ่ของ EA จะออกแบบมาสําหรับผู้ใหญ่ แต่ EA ตระหนักถึงความสําคัญของการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของผู้เยาว์ที่อาจเข้าถึงบริการออนไลน์ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะดูแลให้ผู้เยาว์ที่เข้าถึงบริการของเราได้รับประสบการณ์ที่เหมาะสมกับอายุ โดยใช้วิธีลดการใช้ข้อมูล ใช้การออกแบบเพื่อความเป็นส่วนตัว และหลักปฏิบัติเริ่มต้น เราคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของผู้เยาว์ในการกำหนดประสบการณ์ที่จะได้รับให้เหมาะสมกับช่วงวัย และคํานึงถึงวุฒิภาวะทางพัฒนาการของเด็กในวัยต่างๆ เมื่อเด็กๆ บรรลุนิติภาวะในประเทศหรือเขตพื้นที่ของตนเอง จึงจะสามารถรับประสบการณ์สำหรับผู้ใหญ่ได้

เมื่อผู้เล่นระบุว่าตนเองเป็นผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ ตามหลักเกณฑ์อายุขั้นต่ำสำหรับความยินยอมทางดิจิทัลที่กฎหมายของแต่ละประเทศหรือเขตพื้นที่กําหนดไว้ เราจะ:

(1) ขอรับความยินยอมจากผู้ปกครองในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์ เมื่อจำเป็นตามกฎหมายบังคับใช้ เช่น เราอนุญาตให้ผู้ปกครองสร้างบัญชี EA ของผู้เยาว์ในบริการบางประเภท และโดยได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง EA จะเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์บางรายการเพื่อจัดการบัญชี EA ของผู้เยาว์

(2) ปิดใช้งานคุณสมบัติในบริการบางประเภทที่อาจอนุญาตให้ผู้เยาว์แบ่งปันข้อมูลซึ่งจะระบุตัวตนของผู้เยาว์ได้โดยตรง เว้นแต่ผู้ปกครองให้ความยินยอมที่เกี่ยวข้องกับเราหรือแพลตฟอร์มของบุคคลภายนอกที่ผู้เยาว์เล่นอยู่ เช่น เราจะเคารพในการควบคุมโดยผู้ปกครองของบุคคลภายนอก (คอนโซล) เมื่อพวกเขาใช้กับคุณสมบัติของเกมที่อาจทําให้เด็กๆ สามารถให้ข้อมูลส่วนบุคคลในเกมออนไลน์หรือเล่นหลายคน (เช่น ผ่านทางการสนทนาหรือเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น)

(3) เก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลบางอย่างเพื่อวัตถุประสงค์ที่จํากัดเท่านั้น เช่น เราอาจส่งการแจ้งเตือนภายในแอปฯ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล นอกจากนี้ ตัวระบุอุปกรณ์ถาวร เช่น ที่อยู่ IP หรือตัวระบุอุปกรณ์โฆษณาอาจมีการเก็บรวบรวมเพื่อสนับสนุนการดําเนินงานภายในของเรา เช่น:

(4) ไม่ตั้งเงื่อนไขให้ผู้เยาว์เข้าร่วมในกิจกรรม (เช่น การแข่งขันเล่นเกม) โดยต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเกินกว่าความจำเป็นอันสมควรต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ในบางกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับบริการ เราอาจไม่อนุญาตให้ผู้เยาว์เข้าร่วมเลย แม้ว่าเราจะได้รับความยินยอมแล้วก็ตาม และ

(5) เสนอให้มีการควบคุมและตัวเลือกของผู้ปกครอง หากคุณเป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครองและต้องการเพิกถอนความยินยอมที่คุณให้ไว้ก่อนหน้านี้ ตรวจสอบข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากบุตรหลานของคุณ หรือมีข้อมูลดังกล่าวถูกลบ กรุณาติดต่อเราผ่านตัวเลือกในส่วนที่ 12 ติดต่อเรา หากเราทราบว่าผู้เยาว์ให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่เราโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง เราจะลบข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่เราเก็บรวบรวม เว้นแต่เรามีข้อผูกมัดทางกฎหมายในการเก็บรักษาไว้ และเราจะยุติบัญชีของผู้เยาว์และ/หรือเปลี่ยนกลับคืนสู่ประสบการณ์ที่เหมาะสมกับช่วงวัย ตามแต่กรณี

หากเราทำการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญเกี่ยวกับวิธีเก็บรวบรวม ใช้งาน แบ่งปัน หรือประมวลผลอื่นๆ กับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์ที่อยู่ในความดูแลของคุณ เราจะแจ้งผู้ปกครองตามที่จำเป็น ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายที่บังคับใช้

เราสนับสนุนให้คุณพูดคุยกับบุตรหลานเกี่ยวกับการสื่อสารกับคนแปลกหน้า และความเสี่ยงในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลทางออนไลน์ คุณและบุตรหลานของคุณควรตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่มีผลกับการใช้บริการของเรา โดยสามารถดูข้อมูลสรุปได้ที่ Player and Parental Tools page (หน้าเครื่องมือผู้เล่นและผู้ปกครอง)

8. ตัวเลือกและการควบคุมของคุณ

ⓘ เรามอบตัวเลือกและควบคุมการใช้ข้อมูลของคุณให้แก่คุณ รวมถึงความสามารถในการใช้สิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณ

เรามอบตัวเลือกที่เป็นประโยชน์แก่คุณเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมและการใช้ข้อมูลของคุณ เช่น หากคุณไม่ต้องการรับอีเมลการตลาดจาก EA อีกต่อไป คุณสามารถคลิกลิงก์ยกเลิกการสมัครสมาชิกที่อยู่ท้ายหน้าของอีเมลการตลาดใดๆ ที่เราส่งให้

คุณสามารถเรียนรู้วิธีใช้สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของคุณได้โดยไปที่พอร์ทัล My Privacy Rights (สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของฉัน)

คุณอาจอุทธรณ์การตัดสินใจของเราเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณ กรุณาไปที่พอร์ทัล My Privacy Rights (สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของฉัน) ของเราและคลิกที่ "Other privacy enquiries"

การยืนยันการเป็นเจ้าของบัญชี เพื่อปกป้องความปลอดภัยของบัญชีและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ อาจมีการร้องขอให้ยืนยันการเป็นเจ้าของบัญชี ก่อนที่เราจะดําเนินการตามคําร้องขอเพื่อใช้สิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณ วิธีตรวจสอบรวมถึงการเข้าสู่ระบบบัญชี EA ของคุณ การยืนยันความเป็นเจ้าของ และการเข้าถึงที่อยู่อีเมลที่ผูกกับบัญชีของคุณ และ/หรือยืนยันรายละเอียดบัญชีที่ไม่ซ้ำใครอื่นๆ

ตัวแทนที่ได้รับอนุญาต คุณสามารถใช้ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเพื่อร้องขอใช้สิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณได้ กรุณาใช้คุณสมบัติติดต่อเราที่ EA Help เพื่อเริ่มการร้องขอดังกล่าว หากคุณใช้ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตในการใช้สิทธิของคุณในการลบ การเข้าถึง หรือการแก้ไข คุณจำเป็นต้องยืนยันความเป็นเจ้าของบัญชีกับเราโดยตรง เว้นแต่คุณจะมอบอำนาจให้กับตัวแทนของคุณอย่างถูกต้องตามกฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งจะต้องแสดงหลักฐานความเป็นเจ้าของบัญชีอย่างเพียงพอด้วย

หากคุณใช้ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเพื่อส่งคําร้องขอให้ยกเลิกการขายหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาดแบบกําหนดเป้าหมาย คุณจำเป็นต้องลงนามในเอกสารให้การอนุญาต เพื่อแสดงว่าคุณได้อนุญาตให้ตัวแทนดําเนินการในนามของคุณ

สิทธิ์ในการลบของคุณ คุณสามารถปิดบัญชี EA ของคุณหรือลบข้อมูลส่วนบุคคลที่ผูกกับบัญชีของคุณโดยใช้คุณสมบัติติดต่อเรา ที่ EA Help หากคุณดําเนินการดังกล่าว คุณจะไม่สามารถเข้าถึงเกมหรือบริการของ EA ที่เชื่อมโยงกับบัญชีของคุณได้อีกต่อไป โปรดทราบว่า EA อาจจะเก็บรักษาข้อมูลที่จำเป็นต่อการแก้ปัญหาข้อพิพาท การบังคับใช้ข้อตกลงผู้ใช้งานของเรา คุ้มครองสิทธิตามกฎหมายของเรา และปฏิบัติตามข้อกำหนดทางเทคนิคและทางกฎหมาย รวมถึงข้อจำกัดเกี่ยวกับความปลอดภัย ความสมบูรณ์ และการดำเนินการบริการของเรา หรือเราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้นานเท่าที่จำเป็นตามสมควรเพื่อมอบสิ่งต่างๆ แก่คุณโดยสร้างและปรับปรุงบริการของเรา และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย

สิทธิ์ในการเข้าถึง (หรือ "การรับทราบ") ของคุณ คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณที่เราเก็บรักษาเอาไว้ รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลในหมวดหมู่ต่างๆ ที่มีการเก็บรวบรวม ที่มาของข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม เหตุผลและวิธีการใช้งานของเรา และผู้ที่อาจได้รับข้อมูลนี้ (รวมถึงบุคคลที่ข้อมูลนั้นถูกจําหน่ายหรือแบ่งปันให้ ตามที่จำกัดความภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับ) นโยบายนี้ประกอบด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวข้องโดยทั่วไปเกี่ยวกับการประมวลผลของเรา ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลเฉพาะการประมวลผลข้อมูลของคุณของเรา คุณสามารถดาวน์โหลดสําเนาข้อมูลบัญชี EA ของคุณ ได้โดย ไปที่บัญชี EA ของคุณ แล้วคลิกแท็บ "ข้อมูล EA ของคุณ" หากต้องการรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราที่ EA Help

สิทธิ์ในการแก้ไขของคุณ คุณสามารถขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของคุณที่ไม่ถูกต้อง ในบางกรณี เราอาจมีเครื่องมือบริการตนเอง เช่น เครื่องมือในพอร์ทัลลูกค้าของบัญชี EA ซึ่งช่วยให้คุณสามารถอัปเดตข้อมูลส่วนตัวบางส่วนของคุณได้

สิทธิ์ในการยกเลิกหรือคัดค้านการประมวลผลบางรายการของคุณ คุณสามารถยกเลิกการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมาย หรือคัดค้านการประมวลผลข้อมูลของคุณโดยอิงตามผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราได้ หากมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้สิทธิดังกล่าว ในการใช้สิทธิ์เหล่านี้ โปรดดูคําแนะนําเพิ่มเติมในหน้าพอร์ทัล My Privacy Rights (สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของฉัน) รวมถึงส่วน การโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมายที่จัดหาให้โดยบุคคลภายนอก (Targeted Advertising Provided by Third Parties)

การควบคุมคุกกี้ หากคุณอยู่ในสถานที่ที่กฎหมายอาจต้องการตัวเลือกเพิ่มเติม คุณสามารถควบคุมคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันซึ่งใช้ในเว็บไซต์ของ EA ส่วนใหญ่เพื่อการวิเคราะห์การใช้งานและโฆษณาที่เลือกได้ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมาย ผ่านทางแบนเนอร์ที่ปรากฏบริเวณด้านล่างของหน้าเว็บในระหว่างการเข้าชมครั้งแรกของคุณ นอกจากนี้ คุณสามารถปิดใช้งานคุกกี้บางส่วน จำกัดประเภทของคุกกี้ที่อนุญาต หรือตั้งค่าให้เบราว์เซอร์แจ้งเตือนเมื่อมีการส่งคุกกี้ได้อีกด้วย กรุณาอ่านคำแนะนำที่อธิบายไว้ในเว็บเบราว์เซอร์แต่ละชนิดของคุณ หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการจัดการการตั้งค่าคุกกี้ของคุณ

ผู้ที่อาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย: คุณมีสิทธิ์ที่จะยกเลิกการจําหน่ายหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยเราเพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมายได้ กรุณาตรวจสอบพอร์ทัล My Privacy Rights (สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของฉัน) รวมถึงส่วน การโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมายที่จัดหาให้โดยบุคคลภายนอก (Targeted Advertising Provided by Third Parties) เกี่ยวกับสิทธิ์นี้และวิธีการใช้

ผลจากการเลือกของคุณจะขึ้นอยู่กับบริบทที่คุณใช้งาน:

การควบคุมความเป็นส่วนตัวทั่วโลก (Global Privacy Control) ในบางภูมิภาค เราทราบได้ว่าคุณเลือกที่จะไม่เข้าร่วมเนื่องจากสัญญาณการตั้งค่าที่ส่งมาจากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ (ในบางครั้งเรียกว่าการควบคุมความเป็นส่วนตัวทั่วโลก (Global Privacy Control) หรือ "GPC") ซึ่งเป็นวิธีการร้องขอที่ใช้ได้ในการเลือกที่จะไม่จําหน่ายและแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลที่ประมวลผลผ่านเบราว์เซอร์ที่คุณใช้อยู่ ในทางปฏิบัติ การเลือกนี้จะควบคุมว่าเบราว์เซอร์ของคุณจะโหลดคุกกี้ของบุคคลภายนอกในเว็บไซต์ของบริการของเราที่ใช้สําหรับการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมายหรือไม่ หรืออาจถือได้ว่าเป็น "การขาย" ข้อมูลส่วนบุคคล เราประมวลผลสัญญาณนี้ตามการตั้งค่าเบราว์เซอร์เท่านั้น ดังนั้นคุณต้องตั้งค่าแยกกันสำหรับเบราว์เซอร์ต่างๆ ในอุปกรณ์เดียวกันและในอุปกรณ์อื่นๆ กรุณาตรวจสอบรายการเบราว์เซอร์ที่รองรับ GPC และคําแนะนําที่เกี่ยวข้องในการเปิดใช้งาน GPC ไม่ได้ควบคุมการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมายบน PC คอนโซล หรือเกมบนมือถือของเรา โดยจะต้องเข้าไปเปลี่ยนในบัญชีของคุณหรือการตั้งค่าของเกมดังที่อธิบายไว้ข้างต้น

คุณมีสิทธิ์ที่จะไม่รับการเลือกปฏิบัติสําหรับการใช้สิทธิความเป็นส่วนตัวเหล่านี้

9. บริการของบุคคลภายนอก

ⓘ เว็บไซต์และบริการของเราอาจมีโฆษณาหรือลิงก์ไปยังบริการและเว็บไซต์ของบุคคลภายนอก

เว็บไซต์และบริการของเราอาจมีการโฆษณาหรือเชื่อมโยงไปยังบริการของบุคคลภายนอก (เช่น ปุ่ม "ถูกใจ" ของ Facebook หรือลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของบุคคลภายนอก) หากคุณคลิกที่ลิงก์เหล่านั้น รวมถึงโฆษณาใดๆ คุณจะออกจากบริการของ EA และไปที่บริการหรือเว็บไซต์ของบุคคลภายนอกที่คุณเลือก หากคุณเข้าไปที่เว็บไซต์บุคคลภายนอกหรือใช้บริการของบุคคลภายนอก คุณควรศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวของบริการหรือเว็บไซต์นั้นๆ เนื่องจากการใช้เว็บไซต์หรือบริการของบุคคลภายนอกของคุณเป็นไปตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของบุคคลภายนอกทั้งสิ้น

10. ข้อมูลสําหรับผู้พักอาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ⓘ กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียกำหนดให้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมบางประการเกี่ยวกับวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

A. การแจ้งให้ทราบเมื่อมีการเก็บรวบรวม

ขึ้นอยู่กับการใช้งานบริการของเรา ข้อมูลส่วนบุคคลในหมวดหมู่ต่อไปนี้อาจมีการเก็บรวบรวมและเปิดเผยในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากหมวดหมู่เหล่านี้มีการกําหนดภายใต้พระราชบัญญัติว่าด้วยความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคในรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Consumer Privacy Act หรือ "CCPA"):

ในบางกรณี เราอาจเก็บรวบรวมและเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม เช่น

เราอาจเก็บรวบรวมและเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่นๆ ตามที่คุณมอบให้ผ่านการสนทนาในเกม ฟอรัม หรือผ่านช่องทางการสนับสนุนผู้เล่นของเรา

การเก็บรวบรวม, การใช้งาน, และการเปิดเผยข้อมูลนี้ทําเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรือการค้าอย่างหนึ่งหรือมากกว่า ดังที่ระบุไว้ในส่วนที่ 3 วิธีการใช้ข้อมูลของคุณ

ข้อมูลส่วนบุคคลในหมวดหมู่ต่อไปนี้อาจมีการ "ขาย" หรือ "แบ่งปัน" เนื่องจากข้อกําหนดเหล่านั้นมีการจำกัดความ CCPA เพื่อวัตถุประสงค์ของการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมาย:

ข้อมูลนี้อาจมีการขายหรือแบ่งปันกับพันธมิตรโฆษณาของเรา เพื่อวัตถุประสงค์ดังที่อธิบายไว้ในแต่ละวรรคใน ส่วนที่ 4 ผู้ที่อาจได้รับข้อมูลของคุณ

เราไม่ "ขาย" หรือ "แบ่งปัน" เนื่องจากข้อกําหนดเหล่านั้นถูกกําหนดภายใต้ CCPA ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภคที่มีอายุต่ํากว่า 16 ปี

เราจะเก็บรักษาข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมไว้เป็นเวลาเท่าที่จำเป็นต่อการให้บริการของเรา และเราอาจเก็บรักษาข้อมูลนั้นไว้เป็นเวลานานกว่าช่วงเวลาดังกล่าวหากมีความจำเป็นทางกฎหมาย ทางการดำเนินการ หรือเหตุผลที่ชอบด้วยกฎหมายอื่นๆ

กรุณาตรวจสอบตัวเลือกของคุณที่เกี่ยวข้องกับการขายและการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณาแบบกําหนดเป้าหมาย

โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากนโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้โดยรวมของเรา

B. ประกาศเพิ่มเติมเรื่องความเป็นส่วนตัวของรัฐแคลิฟอร์เนีย

โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ตามประกาศด้านบนในหัวข้อก่อนหน้า

สําหรับข้อมูลส่วนบุคคลแต่ละหมวดหมู่ที่อ้างอิงข้างต้น:

C. สิทธิของคุณ

กรุณาดู ส่วนที่ 8 ตัวเลือกและการควบคุมของคุณสําหรับข้อมูลสรุปเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวในรัฐแคลิฟอร์เนียและวิธีการใช้สิทธิเหล่านั้น

11. การเปลี่ยนแปลงในนโยบายของเรา

ⓘ นโยบายนี้จะมีการอัปเดตเป็นครั้งคราว และเราจะแจ้งให้คุณทราบถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสําคัญ

เราอาจปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เป็นครั้งคราว เมื่อเราดำเนินการ เราจะแก้ไขวันที่ "ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ" ที่ด้านล่างสุดของนโยบาย หากมีการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญเกี่ยวกับนโยบายนี้ เราจะพยายามแจ้งให้คุณทราบอย่างสมเหตุสมผล โดยติดประกาศการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอย่างชัดเจน ก่อนที่จะมีผลบังคับใช้ หรือโดยส่งการแจ้งเตือนไปถึงคุณโดยตรง

12. ติดต่อเรา

ⓘ คุณสามารถติดต่อเราได้หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายนี้

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายนี้ กรุณาใช้พอร์ทัล My Privacy Rights (สิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของฉัน) เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองข้อมูลของเรา

ในการติดต่อ EA รวมถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองข้อมูลของเรา คุณยังสามารถใช้ที่อยู่ต่อไปนี้: Electronic Arts Inc., 209 Redwood Shores Parkway, Redwood City, CA 94065 ตัวแทนในสหภาพยุโรปของ Electronic Arts Inc. คือ Electronic Arts Ireland Limited, Parkmore West Business Park, 1, Ballybrit, Galway, H91 Y2R5, Ireland ตัวแทนในสหราชอาณาจักรของ Electronic Arts Inc. คือ Electronic Arts Limited, Onslow House, Onslow Street, Guildford, GU1 4TN, United Kingdom

13. สิทธิ์ในการติดต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูล

ⓘ คุณอาจมีสิทธิ์ในการติดต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลของคุณ

หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับวิธีการเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูล กรุณาติดต่อเรา นอกจากนี้ คุณยังมีสิทธิ์ในการติดต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลในท้องถิ่นของคุณหากคุณต้องการ

หากเหมาะสม หน่วยงานคุ้มครองข้อมูลในท้องถิ่นของคุณอาจส่งต่อเรื่องไปที่ Department of Commerce (กระทรวงพาณิชย์) หรือ FTC เพื่อพิจารณาด้วยเช่นกัน

หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลของเรา ซึ่งเรายังไม่ได้ดำเนินการแก้ไขให้อย่างน่าพอใจ กรุณาติดต่อผู้ให้บริการระงับข้อพิพาทที่เป็นบุคคลภายนอกซึ่งอยู่ในสหรัฐอเมริกาของเรา (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)


ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: 10 ตุลาคม 2566

นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้เดิม

TRUSTeTRUSTe