ความปลอดภัยออนไลน์

การออนไลน์สามารถให้ความสนุกสนาน ได้เข้าสังคม และสร้างแรงบันดาลใจได้ ที่ EA เราต้องการให้คุณเพลิดเพลินไปกับเวลาที่คุณใช้ออนไลน์บนเว็บไซต์ของเราและการใช้บริการของเรา ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เตรียมเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยในขณะออนไลน์

ในขณะแชท ใช้ระบบส่งข้อความทันที (IM) หรือมีส่วนร่วมในฟอรั่มอื่น ๆ คุณต้องพึงระลึกถึงสิ่งต่อไปนี้:

1. ดำเนินการด้วยความสุขุมรอบคอบ ข้อมูลที่คุณมอบให้มักจะเปิดเผยต่อสาธารณะ ซึ่งทุกคนสามารถเห็นได้ อย่าเปิดเผยข้อมูลหรือภาพที่คุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นทราบหรือเห็น ให้คิดไว้ว่าข้อมูลของคุณอาจถูกส่งต่อได้

2. อย่าแสดงตัวตนของคุณ อย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือส่วนบุคคล อย่าโพสต์หรือส่งสิ่งใดที่สามารถใช้ค้นหาตำแหน่งของคุณหรือบุคคลอื่นขณะออฟไลน์ เช่น ชื่อเต็ม อีเมล หรือที่อยู่บ้าน หรือหมายเลขโทรศัพท์

3. รักษาระยะห่าง อย่านัดพบคนที่คุณรู้จักบนโลกออนไลน์แบบตัวต่อตัว หากจำเป็นต้องทำเช่นนั้น ให้นัดพบในพื้นที่สาธารณะที่ปลอดภัยเท่านั้น และบอกแผนการของคุณให้คนอื่นทราบ จากนั้นให้พาเพื่อนมาด้วย หากคุณยังไม่เป็นผู้ใหญ่ ให้ขออนุญาตพ่อแม่หรือผู้ปกครองของคุณก่อน และพาพวกเขาไปด้วย

4. ซื่อสัตย์ คุณอาจรู้สึกว่าอยากเสแสร้งเป็นบุคคลที่ไม่ใช่ตัวจริงของคุณ คนอื่น ๆ ก็อาจทำแบบเดียวกันได้ พวกเขาอาจไม่ใช่บุคคลที่พวกเขาแอบอ้างว่าเป็น

5. เป็นมิตร อย่าโต้ตอบการรังแกหรือรังแกคนอื่นบนอินเทอร์เน็ต หากมีคนสบประมาทคุณ ให้ผละออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ รายงานบุคคลหรือพฤติกรรมดังกล่าวให้ผู้ใหญ่หรือผู้ดูแลระบบทราบ การออนไลน์ควรเป็นเรื่องสนุกไม่ใช่หรือ

6. ปราศจากไวรัส อย่าเปิด ตอบกลับ หรือส่งต่ออีเมลหรือข้อความ ยกเว้นในกรณีที่คุณรู้จักบุคคลที่ส่งมาให้และคุณได้ตรวจสอบหาไวรัสแล้ว เนื้อหาอาจมีซอฟแวร์ที่สร้างความเสียหาย (เช่น สปายแวร์หรือไวรัส) หรืออาจมีข้อความที่น่ารังเกียจ

7. รักษาความปลอดภัย ใช้ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย (เช่น ซอฟต์แวร์สแกนไวรัส) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบของคุณนั้นทันสมัยและได้รับการปกป้องในกรณีอีเมลจากบุคคลอื่นทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัสโดยไม่ได้ตั้งใจ

8. รักษาความเป็นส่วนตัว อย่าบอกรหัสผ่านหรือคำใบ้เกี่ยวกับรหัสผ่านของคุณให้คนอื่นทราบ

9. ช่างคิด ตัวตนทางออนไลน์ที่คุณสร้างจะต้องไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของคุณเอง มีความคิดสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์!

10. ระมัดระวังตัวเสมอ หากบางสิ่งบางอย่างฟังดูดีเกินกว่าจะเป็นจริงก็แสดงว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง! ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง และจำไว้ว่าคุณเป็นผู้ควบคุม คุณเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมอะไรและจะให้ข้อมูลอะไรบ้าง